ททท.สมุทรสงคราม ขอเชิญเที่ยวชมงาน “สืบสาน สีสัน สายเส้น เบญจรงค์ดอนไก่ดี” ครั้งที่ 13

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม ขอเชิญเที่ยวชมงาน “สืบสาน สีสัน สายเส้น เบญจรงค์ดอนไก่ดี” ครั้งที่ 13 ระหว่างวันที่ 10-12 มีนาคม นี้ ณ หมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี จ.สมุทรสาคร

.

นายอรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม กล่าวว่า จังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสมุทรสาคร เทศบาลตำบลดอนไก่ดี สำนักงานเกษตรจังหวัดสมุทรสาคร ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม และกลุ่มชุมชนหมู่บ้านดอนไก่ดี กำหนดจัดงาน “สืบสาน…สีสัน…สายเส้น เบญจรงค์ดอนไก่ดี ครั้งที่ 13” ระหว่างวันที่ 10 – 12 มีนาคม 2566 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณย่านธุรกิจสร้างสรรค์ หมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อเป็นการส่งเสริมหมู่บ้านทำมาค้าขาย และประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการตลาดและวัฒนธรรมภายในชุมชน

โดยหมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี จะอาศัยทักษะในการเขียนลวดลายไทยประยุกต์กับ Life Style Modern เพื่อเป็นการปรับรูปแบบการตลาดให้สอดคล้องกับคนทุกรุ่นทุกวัย เช่น ชุดแก้วกาแฟร้อนลายหัวหนุมาน ชุดเซตแก้วกาแฟดริปลายใบกัญชา ต่างหู กำไรลายดอกกล้วยไม้ ปิ่นโตลายกล้วยไม้สวยงาม เป็นต้น และพลาดไม่ได้กับ Highlight ของงานในปีนี้ ได้กำหนดลวดลายพิเศษ คือ “ชุดเบญจรงค์ไทยลายดอกเดซี่” ออกแบบมาได้อย่างสวยงามแปลกตาผสมผสานกับเทรนด์สมัยใหม่ให้เข้ากับเบญจรงค์ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ภายในงานพบกับกิจกรรมที่หลากหลาย ประกอบไปด้วย การสอนวาดลวดลายลงบนเครื่องเบญจรงค์ กิจกรรม Work Shop การแสดงและจำหน่ายสินค้าเกษตร เกษตรแปรรูป สินค้า OTOP และสินค้าธงฟ้าราคาประหยัด กว่า 30 ร้านค้า ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม และดนตรีโฟล์คซองในระหว่างการจัดงานทุกๆ วัน เช็คอินจุดถ่ายรูป เยี่ยมชมผลงานลายเบญจรงค์ส่งออกระดับประเทศ พร้อมชมหมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดีที่มีบ้านพักโฮมสเตย์ให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดสมุทรสาคร โทร 0 3442 6092 , หมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี โทร. 0 3447 3480 หรือ ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม โทร.0 3475 2847-8 Inbox Facebook : ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม : TAT Samut Songkhram Office

#งานเบญจรงค์ดอนไก่ดี #งานสืบสานสีสันสายเส้นเบญจรงค์ดอนไก่ดีครั้งที่13 #หมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี #Trendy2Samut #สมุทรสาคร #สมุทรสงคราม #ททท_สมุทรสงคราม #365วันมหัศจรรย์เมืองไทยเที่ยวได้ทุกวัน #เที่ยวเมืองไทยAmazingยิ่งกว่าเดิม #เที่ยวภาคกลาง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *