เที่ยวหน้าฝนชมคอนเสิร์ตสไตล์แคมป์ Mabuna Camp#1 สิงห์บุรี

มาบูน่า รีสอร์ท ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดสิงห์บุรี จัดคอนเสิร์ตภายใต้ชื่อ Mabuna Camp#1

โดยมี คุณอารีย์ กฤษ์สภาพ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลพบุรี และคุณสุวรรณ ศรุติลาวัณย์ รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลพบุรี, คุณจิรารัตน์ อ่อนสำอางค์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดสิงห์บุรี, คุณเมธา ญาดี, คุณชนสรณ์ โกมลวาทิน เข้าร่วมงาน

อารีย์ กฤษ์สภาพ ผู้อำนวยการสำนักงานลพบุรี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

พร้อมกับแฟนคลับคนรักท่องเที่ยวสไตล์แคมป์ ชื่นชอบศิลปินวัยรุ่นชื่อดังเข้าร่วมงานจำนวนมาก โดยมี คุณณฤกช จิรสัตยาภรณ์ ผู้จัดการมาบูน่ารีสอร์ท ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น เมื่อวันที่ 29-30 มิถุนายนที่ผ่านมา

 

คุณณฤกช จิรสัตยาภรณ์ ผู้จัดการมาบูน่ารีสอร์ท กล่าวว่า กิจกรรม คอนเสิร์ต Mabuna Camp#1 เกิดจากแรงบันดาลใจของคุณพ่อ เพราะเรามีพื้นที่ท่ามกลางสวนที่เป็นธรรมชาติ จำนวน 60 ไร่

ที่สำคัญ การจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ เป็นพื้นที่กลางเกาะน้ำ ซึ่งมีน้ำล้อมรอบกว่า 2 ไร่ เราได้เนรมิตพื้นที่ และตกแต่งในสไตล์แคมป์ด้วยกองฟาง กระโจม เพิ่มเติมสีสันด้วยโคมและราวไฟ

ส่วนลานแสดงคอนเสิร์ต รองรับด้วยที่นั่ง เก้าอี้สบายๆสไตล์แคมป์ และลานกางเต้นท์ สำหรับผู้ที่จับจองพื้นกางเต้น ค่าบริการเพียง 150 บาทต่อง 1 ท่านเท่านั้น ส่วนบัตรเข้าชมคอนเสิร์ต ท่านละ 299 บาท ซึ่งสามารถเข้าชมได้ทั้ง 2 วัน นอกจากนี้ บริเวณในงานยังมีการออกร้าน ให้ลูกค้าได้ฟังเพลงที่ชื่นชอบ พร้อมรับประทานอาหารขึ้นชื่อเมืองสิงห์บุรี ที่เราคัดสรรร้านดังมาเป็นอย่างดี

ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้ประกอบการจากจังหวัดสิงห์บุรี  เช่น ร้านที่อยู่ในตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน, ร้านเกี๊ยวซ่าบ้านระจัน, ปลาทอดสติ๊ก, หมูทุบป้าติ๋ว ก็เรียกได้ว่าเราก็ได้ช่วยส่งเสริม สนับสนุนสินค้าของดีจังหวัดสิงห์บุรีไปพร้อมกัน

การจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ เราได้ศิลปินมีชื่อเสียง มีแฟนคลับจำนวนมาก ก็ตรงกับวัตถุประสงค์ของเราเพื่อเพิ่มจำนวนลูกค้า นักท่องเที่ยวให้รู้จักมากขึ้น ไฮไลท์คือวง ไววิทย์ ดวงดาวเดียวดาย มาณพ คาดว่า 2 วันที่จัดงานจะมีผู้ชมจำนวน 2,500 คน

ซึ่งเราก็ตั้งใจอยากให้คนที่มาเที่ยวงานนี้ มีความสุขกับดนตรี อาหารอร่อยๆ เราทุ่มเทการทำงานสร้างบรรยากาศให้เอื้อกับการท่องเที่ยวสไตล์แคมป์ การจัดงานครั้งนี้ก็ได้การตอบรับที่ดีมากจากน้องก็น่าจะมี Mabuna Camp ครั้งต่อไป เราก็กำลังใจที่จะจัดงานครั้งต่อไป

ขณะที่มาบูน่า รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทเชิงสุขภาพ สำหรับคนรักธรรมชาติ ซึ่งภายในรีสอร์ท ยังมีกิจกรรมพายเรือคายัก ปั่นจักรยาน เวิร์คช้อปทำน้ำลูกยอ และมีน้ำลูกยอให้ชิมด้วย ซึ่งเป็นธุรกิจของคุณแม่ ส่วนห้องพัก มาบูน่า รีสอร์ท มี 3 รูปแบบจำนวน 21 ห้อง เช่น โซนเอ บ้านเดียวใกล้สระว่ายน้ำรวม คืนละ 800 บาทพร้อมอาหารเช้า,

โซนบี บ้านพักวิวคลอง คืนละ 800 บาทพร้อมอาหารเช้า จำนวน 4 หลัง และโซนซี บ้านพักสไตล์วิวล่ามีสระน้ำส่วนตัว ราคา 1200 บาทรวมอาหารเช้า และยังมี บ้านแฝด 2 ห้องนอน พร้อมห้องคาราโอเกะ  นอกจากนี้ยังมีห้องจัดเลี้ยง อินดอร์ จำนวน 80 คน  และเอาท์ดอร์ สามารถรองรับได้ตั้งแต่ 80- 300 คน

“ก็ฝากจังหวัดสิงห์บุรี เป็นเมืองรอง ก็อยากให้ทุกคนมาเที่ยว ถึงเป็นเมืองรอง ก็เป็นเมืองที่มีความเป็นธรรมชาติและความศิวิไลที่ยังซ่อนอยู่ รวมถึงร้านค้า ของดี ของเด่นมีมากมาย อยากให้มาลองชิม มาเที่ยว เมืองสวยที่ว้าวมากๆ และที่สำคัญเดินทางไม่ไกล ไม่อยากให้เป็นแค่ทางผ่าน อยากให้เป็นจุดหมายปลายทาง ที่เที่ยวหลัก ที่ต้องมาปักหมุดเช็คอินที่ สิงห์บุรี” คุณณฤกช จิรสัตยาภรณ์ ฝากทิ้งท้าย

 

ด้านคุณจิรารัตน์ อ่อนสำอางค์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดสิงห์บุรีและนายกสมาคมส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดสิงห์บุรี กล่าวว่า เป้าหมายและนโยบายของเราก็คือ ทั้งส่งเสริมการตลาด ส่งเสริมการท่องเที่ยว  ช่วยประชาสัมพันธ์  เพื่อให้ผู้ประกอบการสร้างแหล่งท่องเที่ยวต่างๆให้เป็นที่รู้จัก พร้อมไปกับการพัฒนา ให้ความรู้ ไปศึกษาดูงานสินค้า การท่องเที่ยว เพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน นี่คือ ภารกิจหลักของเรา อย่างไรก็ตาม เราก็ยังทำเส้นทางท่องเที่ยว

โดยนำผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิกของเราผูกเป็นเส้นทางท่องเที่ยว และนำนักท่องเที่ยวเข้ามา ซึ่งตั้งแต่เราก่อตั้งสมาคมขึ้นมาเมื่อปีที่แล้ว เราได้นำนักท่องเที่ยวเข้าพื้นที่สิงห์บุรีหลายคณะแล้ว เส้นทางท่องเที่ยวก็ขึ้นอยู่กับฤดูกาล เราก็นำนักท่องเที่ยวแต่ละคณะเข้ามา นอกจากนี้ เราก็ยังมีการประสานงานกับหน่วยงานภาครัฐ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในเรื่องของการหาเส้นทาง หาแหล่งท่องเที่ยว

ที่สำคัญ เราได้ทำงานกับ ททท.สำนักงานลพบุรี ที่ดูแลพื้นที่สิงห์บุรีอย่างใกล้ชิด และไม่ว่าจะมีกิจกรรมใดก็ตาม ก็ได้เรียนเชิญ ทุกฝ่ายเข้าร่วมงานด้วย อย่างเช่นกิจกรรมนี้ คอนเสิร์ต Mabuna Camp#1 และเป็นกิจกรรมครั้งแรกของมาบูน่า โดยทางรีสอร์ทได้ร่วมกับ  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดสิงห์บุรี ก็เลยได้ภาพที่เป็นทางการมากขึ้น และหวังว่าในอนาคตเราจะทำงานได้เข้มแข็งกว่านี้

อย่างไรก็ตาม สินค้าด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดสิงห์บุรีก็คือ สินค้าด้านวัฒนธรรม วัดวาอารามมีอยู่มากมาย ทั้งที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว และก็มีอีกหลายวัดที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก แต่มีความสำคัญไม่น้อย เราก็พยายามส่งเสริมให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น เช่น วัดม่วงชุม รวมถึงท่องเที่ยวเชิงเกษตร อาหารขึ้นชื่อเช่น ปลาช่อนแม่ลา แกงพวน แกงบอน ต้นตำรับ ที่เป็นแกงโบราณ ซึ่งก็ถือว่า เป็นซอฟเพาเวอร์ของสิงห์บุรี

”สิงห์บุรี มีของฝากอีกมากมายขึ้นชื่อเช่น กุนเชียง หมูทุบที่มีหลายเจ้าชื่อดัง  ก็ขอฝาก หมูทุบแบรนด์ “ป้าติ๋ว” จุดเด่นคือ ทำวันต่อวัน ใช้ของดีทำ หมูคุณภาพ เป็นหมูชิ้นแผ่นใหญ่ๆ รสชาติดี ผสมเครื่องเทศสมุนไพร มีกลิ่นหอมชวนรับประทาน ก็เป็นการช่วยชุมชนในย่านตัวเมืองสิงห์บุรี ทำการตลาด จำหน่ายขายทางออนไลน์ ซึ่งหมูทุบเราก็ชื่นชอบอยู่แล้ว และได้นำไปเป็นของฝากผู้ใหญ่ ท่านก็ชื่นชอบติดใจ จนต้องทำแบรนด์ขายผ่านเฟซบุ้ค JIRARATMEENGAM หรือโทร. 081-462-3065” คุณจิรารัตน์ อ่อนสำอาง กล่าวทิ้งท้าย

 

Facebook Comments Box