คาราวานรถยนต์ท่องเที่ยวพลังงานไฟฟ้า BEV “เที่ยวเมืองไทย หัวใจผูกกัน รอยยิ้มสีเขียว” ภาคกลาง

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคกลาง นำโดย นายอัครวิชย์ เทพาสิต ผู้อำนวยการ ภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรม BCG Road Trip

พร้อมตีธงปล่อยขบวนคาราวานรถยนต์ท่องเที่ยวพลังงานไฟฟ้า BEV เที่ยวเมืองไทย หัวใจผูกกัน รอยยิ้มสีเขียว “Fulfil Happiness Eco Friendily”  เส้นทางสมุทรสาคร – สมุทรสงคราม – ราชบุรี – นครปฐม ระหว่างวันที่ 24-26 พฤษภาคม 2567

โดยมี นางสาวสุรีพร พงษ์พานิช ผู้อำนวยการกองตลาดภาคกลาง ททท., นายชัยวิทย์ เผื่อนอุดม ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม , คุณโรนี่ จิน รองประธานบริษัท ไอออน ออโตโมบิล เซลล์ ประเทศไทย จำกัด , คุณจัสติน เฉา ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด, คุณนิภาภรณ์ ทองภูสวรรค์ ผู้อำนวยการด้านประชาสัมพันธ์ และ นายพูลผล แพทอง ประธานชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว ร่วมกิจกรรมครั้งนี้

พร้อมคณะนักท่องเที่ยวที่เป็นผู้ใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า AION จำนวน 11 คัน 40 ท่าน ท่ามกลางบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักสนุกสนาน ณ บริเวณหน้าอาคารสำนักงานใหญ่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ถนนเพชรบุรี กรุงเทพฯ

นายอัครวิชย์ เทพาสิต ผู้อำนวยการ ภูมิภาคภาคกลาง ททท. กล่าวว่า กิจกรรม “BCG Road Trip” คาราวานรถยนต์ท่องเที่ยวพลังงานไฟฟ้า BEV “เที่ยวเมืองไทย หัวใจผูกกัน รอยยิ้มสีเขียว “Fulfil Happiness Eco Friendily” เส้นทางสมุทรสาคร – สมุทรสงคราม – ราชบุรี – นครปฐม 24-26 พ.ค. 2567 วันนี้ต้องถือว่าเป็นการเดินทางท่องเที่ยวร่วมกันแบบที่เป็นเทรนด์ในปัจจุบัน คือ การท่องเที่ยวแบบรักษ์โลก

โดยพาหนะที่ทุกท่านใช้ เป็นพาหนะที่ตอบโจทย์ในกิจกรรมครั้งนี้ คือ พาหนะที่ใช้พลังงานทางเลือก จากค่ายรถยนต์ที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ GAC AION” นอกจากนี้ ยังมี “วิริยะประกันภัย” คอยติดตามดูแลนักท่องเที่ยวทุกท่านในขณะเดินทาง โดยหวังว่าเส้นทางที่ทุกท่านจะเดินทางไป ทั้งในจังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งเป็นเมืองรองที่น่าเที่ยว หรือแม้แต่จังหวัดนครปฐม ที่เป็นเมืองหลักแต่นักท่องเที่ยวยังไม่ค่อยเดินทางไปกันมากนัก เนื่องจากเป็นเมืองทางผ่าน จะทำให้ทุกท่านได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ในการเดินทางครั้งนี้

ทั้งที่มาเป็นครอบครัวและคู่รัก และหวังว่า ททท. จะเป็นเพื่อนเดินทางของทุกท่านตลอดทั่วประเทศไทยในโอกาสหน้าต่อไป ขอให้ทุกท่านเดินทางโดยปลอดภัยและมีความสุขตลอดเส้นทาง

ด้านคุณโรนี่ จิน รองประธานบริษัท ไอออน ออโตโมบิล เซลล์ ประเทศไทย กล่าวว่า ในนามตัวแทนของไอออน ออโตโมบิล เซลล์ ประเทศไทย และลูกค้าผู้ขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าไอออน ทุกท่าน วันนี้รู้สึกยินดีและดีใจที่ได้มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับโอกาสในการจัดกิจกรรมท่องเที่ยวรักษ์โลก เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีต่อไป

สำหรับกิจกรรมสำคัญวันนี้ ขบวนคาราวานได้แวะเยี่ยมชมศูนย์บริการ GAC AION ถนนพระราม 2 จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นและเป็นกันเองจากคณะผู้บริหารและพนักงานดังกล่าวอย่างดียิ่ง

นายชัยวิทย์ เผื่อนอุดม ผู้อำนวยการสำนักงานสมุทรสงคราม ททท.

จากนั้น คณะคาราวานได้ออกเดินทางต่อไปเที่ยวชมอุทยานฯ ร.2 อำเภออัมพวา จ.สมุทรสงคราม โดยมี นายชัยวิทย์ เผื่อนอุดม ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม และคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม

รอให้ต้อนรับ นำเยี่ยมชมและรับฟังบรรยายประวัติความเป็นมาของอุทยาน ร.2 พร้อมรับประทานอาหารสำรับไทยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ โดยคณะนักท่องเที่ยวได้สวมใส่ชุดไทยร่วมรับประทานอาหารกลางวันและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกด้วยความประทับใจ

ทั้งนี้ คณะนักท่องเที่ยวยังได้ร่วมทำกิจกรรมผ้ามัดย้อมสีธรรมชาติ ระหว่างเยี่ยมชม สวนมะนาวโห่ลุงศิริ จังหวัดสมุทรสงคราม “เกษตรเพื่อการท่องเที่ยว” อีกด้วย ซึ่งนักเที่ยวต่างชื่นชอบ อีกทั้งยังได้นำผลงานตนเองกลับเป็นที่ระลึกอีกด้วย

สำหรับกิจกรรมที่น่าใจ ยังมีช่วง Dinner talk หัวข้อความปลอดภัยในการเดินทาง และการประกันอุบัติเหตุรถยนต์ BEV , ท่องเที่ยวยั่งยืน กับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า โดยผู้บริหารจากททท. , บริษัทเอกชน , วิริยะประกันภัย และชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวได้รับประโยชน์ในการเดินทางท่องเที่ยว อย่างยั่งยืน รักษ์โลก และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังได้ร่วมกันทำบุญตักบาตรริมน้ำ​ยามเช้า บริเวณ​ท่าเรือ​ ณ​ ทรี​ธาราฯ เพื่อความเป็นสิริมงคล สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ คณะคาราวานยังเดินทางไปทำกิจกรรม ณ ศตวรรษสยาม จังหวัดราชบุรี เยี่ยมชมเกษตรอินทรีย์ ชุมชนบ้านหัวอ่าว จังหวัดนครปฐม สักการะพระปฐมเจดีย์ วัดศรีษะทอง  และเยี่ยมชม โชว์รูม AION ศาลายา อีกด้วย

ขอบคุณภาพจากชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว

#สุขทันทีที่เที่ยวภาคกลาง #GACAION #AIONThailand #AIONYPlus #YSoAmazingTrip #JourneyWithLowCarbon #เที่ยวภาคกลาง #สุขทันทีที่เที่ยวหน้าฝน #ฤดูเที่ยวธรรมชาติ #สมุทรสงคราม #สมุทรสาคร #Happy4D2Samut #ความสุขดีดีที่สมุทรสงคราม #เที่ยวไทยฯลฯ #ชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว

Facebook Comments Box