“VIJIT CHAO PHRAYA” สัมผัสมหัศจรรย์การแสดงแสงสีสุดยิ่งใหญ่ริมน้ำ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดกิจกรรม ครั้งหนึ่ง ล่องเรือ เพื่อชมการแสดงแสงสี ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ภายใต้ชื่องาน “VIJIT CHAO PHRAYA” งานนี้เค้า ระหว่างวันที่ 12-27 พ.ย. 65 เข้าชมฟรี ได้ที่

-สะพานพระราม 8 : “ทอแสง วิจิตร ตระการ” การแสดง Light Show & Laser เพื่อต้อนรับการประชุมสุดยอดผู้นำเอเปค ตามแนวคิด ‘Open. Connect. Balance.’ และเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวกลับมา โดยมีการย้อมไฟกับเส้นสายของสะพานพระราม 8 เกิดเป็นสีสันบรรยากาศ และฉายแสงเลเซอร์เป็นลวดลายและข้อความ ประกอบกับเสียงเพลงที่ผสมผสานความเป็นไทยเข้ากับดนตรีสากล จากศิลปิน The Sound of Siam

-ป้อมวิไชยประสิทธิ์ : “วิจิตร ปราการ ธารธารา” การแสดง Projection Mapping ประกอบแสงสี และ Effect พิเศษ ถ่ายทอดเรื่องราวความรุ่งเรืองวิถีแห่งสายน้ำตราบอดีตจวบปัจจุบัน ที่มีการเดินเรือค้าขาย การเดินทางติดต่อทางการทูต วิถีชีวิตของคนไทยกับสายน้ำ และการต่อสู้เพื่อความสุขสงบสันติของแผ่นดิน โดยใช้กำแพงป้อมที่งดงามเป็นพื้นที่ฉายภาพ

-วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร : “นฤมิต วิจิตร นาฏกรรม” การแสดงทางวัฒนธรรมประยุกต์ ผสมผสานระบบเทคนิคพิเศษ นำเสนอเรื่องราวของประเพณีอันเรืองงามคู่สายน้ำเจ้าพระยา โดยมีหนังใหญ่ เรือสุพรรณ์หงส์จำลอง และการแสดงทาง วัฒนธรรมที่สืบเนื่องกับแม่น้ำร่วมแสดง สื่อถึงความรุ่มรวยทางวัฒนธรรมและภูมิปัญญาของประเทศไทย ตลอดจนความสุขที่เปี่ยมมิตรไมตรีและรอยยิ้ม

-สะพานพระพุทธยอดฟ้า : “วิจิตร เรืองรอง ท้องนที” การแสดง Illumination Light Show ประกอบดนตรีและเสียงสภาพแวดล้อมที่สื่อถึงประสบการณ์การเดินทางแห่งความสุขในทุกภูมิภาคทั่วประเทศไทย ถ่ายทอดออกมาเป็นการเล่นแสงไฟตามจังหวะเพลงที่น่าตื่นตาตื่นใจสะท้อนวิถีชีวิตของคนไทย กระตุ้นให้เกิดการเดินทางออกไปค้นหา

-ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก : “วิจิตรไทยแลนด์” การฉาย Projection Mapping ไปยังพื้นผิวอาคารขนาดใหญ่ เป็นเสมือนบทสรุปถ่ายทอดเรื่องราวของเสน่ห์แห่งแม่น้ำเจ้าพระยา และนำเสนอ SOFT POWER สำคัญในเมืองไทย เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาสัมผัสประสบการณ์อันมหัศจรรย์ ทั้ง FOOD FILM FASHION FIGHT FESTIVAL

-ไอคอนสยาม : “วิจิตรธารา มหาปรากฏการณ์” การประดับไฟตกแต่งไอคอนสยามแบงคอก อิลูมิเนชั่นริมแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยพลังงานสะอาดจาก Solar Cell นวัตกรรมใหม่ที่สอดรับกับนโยบายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสู่ชั้นบรรยากาศ และการแสดง The ICONIC Multimedia Water Feature การแสดงระบำสายน้ำ ประกอบแสงสีเสียงที่ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ทั้งนี้มุมมองในการชมแสงสีได้สวยงามที่สุดจะเป็นการล่องเรือในเส้นทางท่องเที่ยวแม่น้ำเจ้าพระยา และริมน้ำฝั่งตรงข้ามจุดที่ทำการแสดง เพื่อเป็นการสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการ เรืออาหาร เรือนำเที่ยว โรงแรม ที่พัก ตลอดจนร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาในพื้นที่จัดการแสดง

เที่ยวหลงรักเมืองไทย

#amazingthailand #AmazingNewChapters #เที่ยวเมืองไทยamazingยิ่งกว่าเดิม #VIJITCHAOPHRAYA #THAIlAND #การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย #ททท #Thailand #Festival #thailandfestival

#thailandLIKE

Facebook Comments Box